Cập nhật: 17/04/2014 16:31 - 960 Lượt xem

Bệnh viêm bàng quang được chia thành viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính. Trong bài viết này, các chuyên gia của Phòng khám nam khoa hà nội sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến viêm bàng quang cấp tính.

Vì sao viêm bàng quang cấp tính lại đáng báo động như vậy?

Viêm bàng quang cấp tính gây ra những cơn đau dữ dội

Nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang cấp tính

Viêm bàng quang cấp tính là nhóm bệnh thuộc về đường tiết niệu, thường gặp ở nam giới trung niên và người cao tuổi và bệnh thường đến bởi những nguyên nhân sau:

– Chủ yếu do vi khuẩn E.coli gây nên. Bình thường vi khuẩn này có lợi nhưng khi môi trường số thay đổi, vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang và niệu đạo sẽ gây ra các triệu chứng viêm nhiễm.

– Quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với người mắc viêm bàng quang và các bệnh viêm nhiễm sinh dục khác.

– Do vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, chế độ chế độ ăn uống không hợp lý.

Điều trị viêm bàng quang cấp tính

Khi có bất kỳ triệu chứng nào hoặc nghi ngờ mình bị viêm bàng quang cấp tính, bạn nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm. Từ đó các định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp.

Với bệnh viêm bàng quang cấp tính sẽ sử dụng một số thuốc kháng sinh như:

chuyen-gia-tu-van

– Thuốc chữa viêm bàng quang do vi khuẩn: Amoxicillin 500mg (po)xq 12h x3 ngày, TMP-SMX 1 viên (po)x q 12h x3 ngày, Quinolone (po)* q 24h x 3 ngày.

– Thuốc chữa viêm bàng quang do nấm: Fluconazone 200mg (po) x 1 liều và sau đó 100mg (po) q 24h x 4 ngày, C.albicans kháng fluconazole candida không phải albicans (C.krusei, Lusitaniae, dublinensis, tropicalis, glabrata, lipolytica, guilliermondii), Amphotericin B 0,3mg/kg (IV) x 1 liều.

Trong quá trình điều trị, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn của bác sỹ. Không nên sử dụng quá nhiều thuốc trong cùng một lúc hoặc thấy bệnh thuyên giảm mà ngừng điều trị. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả cũng như bệnh không thể điều trị dứt điểm, khả năng tái phát ngày càng cao. Đặc biệt, nếu viêm bàng quang cấp tính không được điều trị sẽ dẫn đến viêm bàng quang mãn tính, khi đó mất nhiều thời gian và chi phí cho người bệnh.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh viêm bàng quang cấp tính. Bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.