Cập nhật: 04/08/2014 3:57 - 875 Lượt xem

Đi tiểu buốt ở nam giới là tình trạng thường bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những người có chế độ sinh hoạt không hợp lý như uống nhiều bia rượu, sử dụng nhiều các loại chất kích thích, uống không đủ lượng nước cho cơ thể…Tiểu buốt thường kèm theo với các triệu chứng khác như tiểu khó, đau khi tiểu tiện, tiểu gấp, bí tiểu, ngứa ngáy… Theo các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết thì tiểu buốt hình thành là do một số bệnh lý như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt và một số bệnh lý khác liên quan đến hệ thống tiết niệu gây ra.

Bệnh nào gây ra chứng tiểu buốt ở nam giới?

Nam giới nên kiểm tra sức khỏe khi mắc chứng tiểu buốt

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt được xem là bệnh viêm nhiễm nam khoa tương đối nguy hiểm và đe dọa sức khỏe nam giới. Bệnh viêm tuyến tiền liệt xuất hiện chủ yếu ở những nam giới trong độ tuổi trung niên và người cao tuổi. Viêm tuyến tiền liệt được chia làm 3 loại: Viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mãn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn.

Viêm tuyến tiền liệt dù do nguyên nhân nào thì cũng xuất hiện các triệu chứng như : tiểu buốt, tiểu nhiều lần với lượng nước tiểu ít, mỗi khi đi tiểu thường làm cho người bệnh có cảm giác đau buốt, nóng ran vùng bụng. Bệnh viêm tuyến tiền liệt hình thành thường do các yếu tố nguy cơ như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, thiếu nước, đặt ống thông…

chuyen-gia-tu-van

Viêm bàng quang

Bệnh viêm bàng quang là do nhiễm khuẩn gây ra với các biểu hiện thường gặp như tiểu buốt, mót tiểu, tiểu rắt. Viêm bàng quang không được chữa trị kịp thời có thể lan tới thận gây viêm thận, ảnh hưởng đến đường tiết niệu và làm cho các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt ngày càng nặng nề hơn.

Cần điều trị viêm bàng quang càng sớm càng tốt để ngăn chặn các biến chứng như nhiễm khuẩn thận, viêm đài bể thận, gây thương tổn ở thận vĩnh viễn.

Phì đại tuyến tiền liệt

Đây là bệnh xuất hiện ở những nam giới độ tuổi trung niên, gây chèn ép lên niệu đạo và dẫn đến hiện tượng tiểu buốt. Phì đại tuyến tiền liệt không được phát hiện và chữa trị sớm có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của thận, bàng quang… Triệu chứng phổ biến của phì đại tuyến tiền liệt là nước tiểu nhỏ giọt, tiểu buốt, tiểu rắt nhắt…

chuyen-gia-tu-van

Tình trạng bí tiểu

Nguyên nhân dẫn đến bí tiểu là do u tuyến tiền liệt chèn ép, sỏi niệu đạo, chấn thương cột sống…

Triệu chứng nhận biết: cảm giác tức bụng, mót tiểu, tiểu buốt.

Người bệnh cần đi khám để kiểm tra toàn bộ hệ tiết niệu và sinh dục để tìm nguyên nhân gây bệnh.

Nam giới cần tích cực để ý đến các biểu hiện bất thường liên quan đến tiểu tiện để kịp thời thăm khám và điều trị, không nên coi thường chứng tiểu buốt vì rất có khả năng đó là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh nguy hiểm đối với hệ thống tiết niệu. Nam giới quan tâm đến chứng tiêu buốt có thể liên hệ trực tiếp Phòng khám nam khoa hà nội để các bác sĩ thăm khám và điều trị.