Cập nhật: 09/08/2015 8:42 - 1428 Lượt xem

Vùng da và niêm mạc che phủ quy đầu được gọi là bao quy đầu. Có không ít trường hợp nam giới mắc phải các bất thường tại bộ phận này như dài, hẹp bao quy đầu. Trong đó, hẹp bao quy đầu tuy rằng xảy ra trên thực tế khá phổ biến, nhất là ở trẻ nhỏ nhưng lại ít được chú tâm. Vì nguy cơ bệnh lý có thể xảy ra với chính bản thân bạn, tới những đứa con thân yêu của bạn nên hiểu về bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới là việc làm hết sức cần thiết.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Với những nam giới có bao quy đầu bình thường, khi dương vật đạt tới độ cương cứng sẽ biểu hiện bằng hiện tượng bao quy đầu kéo xuống để lộ vùng quy đầu. Khác với hiện tượng tự nhiên này, những bất thường biểu hiện bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới là cả khi cương cứng nhưng vùng quy đầu không thể lộ ra vì bao quy đầu không có khả năng kéo xuống.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giớiHẹp bao quy đầu khiến dương vật luôn bị trùm kín cả khi cương cứng

Các mức độ bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

Trải qua thời gian viêm nhiễm, dẫn tới xơ hóa dẫn tới hậu quả hẹp bao quy đầu bệnh lý. Lúc này, hẹp bao quy đầu không còn là hiện tượng sinh lý như chúng ta vẫn thường thấy ở rất nhiều trẻ nhỏ giai đoạn dưới 4 tuổi. Và trong nhóm bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới, các mức độ bệnh được phân chia với 2 nhóm: hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu.

Nam giới mắc hẹp bao quy đầu hoàn toàn sẽ không thể lột bao quy đầu khỏi dương vật trong bất kỳ trường hợp nào, cả khi bình thường hay trong thời gian cương cứng. “Cậu nhỏ” không bị thường xuyên bịt kín mà vẫn có những thời gian nhất định được thoát ra khỏi tình trạng này như khi vệ sinh bao quy đầu,  dương vật đạt trạng thái cương cứng,… là biểu hiện bệnh bán hẹp bao quy đầu ở nam giới.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới gây ra những ảnh hưởng gì?

Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới 1Bệnh gây ra các viêm nhiễm và ảnh hưởng sức khỏe sinh sản

Sự bất thường của bao quy đầu dù là hẹp bao quy đầu hoàn toàn hay bán hẹp thì đều dẫn tới những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, chất lượng đời sống của mỗi người bệnh. Bởi với bệnh lý này, nam giới sẽ vô cùng khó khăn cho việc vệ sinh “cậu nhỏ”, nơi vốn tích tụ nhiều chất cặn bẩn, nước tiểu,… Kết quả là họ thường xuyên phải đối mặt với các viêm nhiễm nam khoa. Nguy hại hơn, các chuyên gia khẳng định, ung thư dương vật là do hẹp bao quy đầu gây lên bởi cũng từ các chất cặn bã, bựa sinh dục và các chất bẩn khác kích thích mãn tính đối với dương vật.

Ngoài ra, bệnh lý này còn từ tình trạng viêm nhiễm dẫn đến viêm tuyến tiền liệt và khả năng vô sinh cũng như hoại tử quy đầu.

Để tránh những ảnh hưởng trên từ bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới, hãy chủ động thăm khám, điều trị một cách triệt để, hiệu quả nhất bằng cách cắt bao quy đầu. Với các kỹ thuật cắt bao quy đầu công nghệ cao của Hàn Quốc, Châu Âu, Phòng khám Thiên Hòa là địa chỉ tin tưởng cho những ai không may mắn mắc phải bệnh lý này.

Nguồn: Phòng khám nam khoa