Cập nhật: 11/03/2014 7:29 - 980 Lượt xem

Di tinh là hiện tượng xuất tinh ngoài ý thức kiểm soát của người đàn ông. Nhiều người khi mắc bệnh này thường rơi vào tình trạng xấu hổ, mặc cảm và lo lắng. Tuy nhiên sự lo lắng của bạn chỉ làm cho bệnh thêm trầm trọng hơn. Thay vào đó, hãy đến các cơ sở điều trị bệnh nam khoa uy tín để có liệu pháp điều trị phù hợp.

benh di tinh duoi goc nhin cua dong y

Bệnh di tinh dưới góc nhìn của Đông y

Theo đông y, hiện tượng di tinh xuất hiện lần đầu khi cơ thể người con trai bước vào thời kỳ trưởng thành gọi là thông tinh. Bệnh thường xảy ra vào mùa hè, mùa xuân và ít nhất là mùa đông vì mùa hè và mùa xuân là lúc cơ thể thực hiện quá trình trao đổi chất mạnh nhất, khiến nhu cầu tình dục tăng cao. Thời gian giữa các lần di tinh ở mỗi người một khác, nhưng thường là 2 lần/1 tháng, thậm chí mỗi tuần vài lần. Nếu 2 lần/1 tháng thì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không cần phải chữa trị. Nhưng nếu mỗi tuần vài lần thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân để chữa trị kịp thời vì lúc này di tinh đã chuyển sang bệnh lý không còn là hiện tượng sinh lý bình thường của lứa tuổi dậy thì.

Khi di tinh do sự phát triển của dịch nội tiết cũng như tinh dịch thì Đông y cho rằng đây là hiện tượng di tinh tự nhiên, đồng thời đó là biểu hiện trưởng thành, thận khí đầy đủ của người con trai, hoàn toàn không phải là bệnh tật gì.

Theo y học cổ truyền, bệnh có liên quan tới chức năng của các tạng tâm, can, thận. Do tâm thận quá vượng thịnh, tình dục bị kích thích gây hoạt tinh, thận y không tàng tinh; hoặc ăn quá nhiều thức ăn cay, béo, ngọt gây nên thấp nhiệt dồn xuống dưới kích thích thận hoả gây di tinh.

benh di tinh duoi goc nhin cua dong y1

Nguyên nhân gây di tinh thường do thận hư mất khả năng cố nhiếp, quân hoả, tướng hoả vượng thịnh hoặc do thấp nhiệt dồn xuống dưới gây nhiễu động tinh thất mà gây nên bệnh.

Âm hư hoả vượng

Do tâm âm hao tổn tâm hoả cang thịnh dẫn tới nhiễu động tướng hoả, nhiễu động tinh thất gây di tinh. Tâm có chức năng là quân chủ, tâm tàng thần, nếu tâm thần an định thì tinh tự nhiếp không bị di. Ngoài ra còn do hoạt động tình dục quá độ làm ảnh hưởng tới thận âm gây nên tướng hoả vượng thịnh mà dẫn tới di tinh.

Can uất hoá hoả

Do tâm tư tình cảm không được thoải mái, can không được thư thái điều đạt, hoặc tức giận ảnh hưởng tới can, can khí uất kết, sơ tiết thất thường lâu ngày hoá hoả gây nhiễu động tinh thất dẫn tới di tinh.

Thận hư không tàng tinh

Do tiên thiên bất túc, làm cho thận không tàng tinh dẫn tới di tinh. Hoặc do tảo hôn, sinh hoạt tình dục quá độ gây ảnh hưởng tới thận, thận hư không tàng tinh gây nên di tinh.

Thấp nhiệt

Do uống rượu quá nhiều, ăn thức ăn béo ngọt làm ảnh hưởng tới tỳ vị, gây nên thấp nhiệt dồn xuống dưới gây nhiễu động tinh thất dẫn tới di tinh. Hoặc do âm hư hoả vượng làm ảnh hưởng tới khí hoá của thận, dồn xuống dưới gây di tinh.

Trên đây là một số quan niệm mà chúng tôi muốn cung cấp tới các bạn về bệnh di tinh dưới góc nhìn của Đông y. Nếu bạn đang có khó khăn về bệnh và muốn điều trị bệnh theo phương pháp này, bạn nên đến các cơ sở chuyên khám chữa bệnh nam khoa bằng Đông y uy tín. Còn vấn đề gì thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.