Cập nhật: 24/09/2014 9:24 - 1123 Lượt xem

Bao quy đầu ngứa và siết chặt phải làm sao?

Cháu có một chút thắc mắc về bao quy đầu mong bác sỹ giải đáp giúp. Cháu năm nay 20 tuổi và đã quan hệ tình dục. Trước đây thì không sao, nhưng thời gian gần đây cháu phát hiện bị ngứa bao quy đầu, phần quy đầu chuyển màu trắng hồng, có lúc màu đen. Không những thế lại còn bị siết chặt, xung quanh da sần sùi và bị sừng hóa, thậm chí là chảy máu. Cháu đang rất hoang mang và không biết mình bị bệnh gì?

Trả lời:

Với thắc mắc ngứa bao quy đầu của bạn, các chuyên gia khám nam khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp như sau:

Với tình trạng như bạn mô tả là bị ngứa ở bao quy đầu, chứng tỏ bạn bị viêm bao quy đầu. Tình trạng sưng tấy ở quy đầu, cảm giác ngứa xuất hiện kèm theo những nốt đỏ. Một số trường hợp sẽ có cảm giác sốt nhẹ, đau đầu và bao quy đầu xuất hiện mủ.

Viêm bao quy đầu cũng là hệ quả của các trường hợp hẹp bao quy đầu. Nếu bao quy đầu khó tuột, bị siết chặt chứng tỏ bạn bị hẹp bao quy đầu. Hiện tượng này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và gây viêm bao quy đầu.

Bao quy đầu ngứa và siết chặt phải làm sao?

Bao quy đầu ngứa là dấu hiệu của viêm nhiễm

Với các trường hợp này, tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Nếu sau khi thăm khám, hẹp bao quy đầu dẫn đến viêm bao quy đầu, bác sỹ sẽ khuyên bạn nên tiến hành cắt bao quy đầu. Đồng thời kết hợp với thuốc kháng sinh trị viêm, hạn chế sự phát triển của viêm nhiễm gây bệnh.

Chữa trị ngứa ở bao quy đầu điển hình là viêm bao quy đầu cần kết hợp với việc vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu, kết hợp bôi thuốc vào vùng da bị viêm nhiễm. Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào từng bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ định trong quá trình điều trị để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

 Ngoài ra, bệnh nhân cần giữ vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên rửa sạch và giữ khô bao quy đầu; không tiến hành giao hợp khi đang chữa trị bệnh. Nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý trong quá trình điều trị, tuyệt đối không bỏ dở giữa chừng.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm bao quy đầu mà bệnh nhân cảm thấy đầu tiên là ngứa da quy đầu cũng như cách điều trị hẹp bao quy đầu. Bạn nên lựa chọn các địa chỉ y tế phòng khám nam khoa uy tín để tiến hành thực hiện, tránh tình trạng viêm nhiễm tái phát hay có những biến chứng về sau.