Cập nhật: 15/07/2015 6:47 - 2227 Lượt xem

Bao quy đầu khi trùm kín dương vật, khiến dương vật không thể tự lột ra bên ngoài được là biểu hiện cho thấy dài bao quy đầu. Điều này tồn tại ở 1 nhóm nam giới ở độ tuổi trưởng thành và gây cho họ không ít băn khoăn, lo sợ. Một trong những quan tâm trước tình trạng dài bao quy đầu là liệu rằng bao quy đầu dài có quan hệ được không? Các chuyên gia nam khoa của Phòng khám Thiên Hòa sẽ có câu trả lời chi tiết cho băn khoăn đó trong phần dưới đây.

Các loại dài bao quy đầu

Phân loại bao quy đầu dài được chia làm 2 loại: Dài bao quy đầu thật và Dài bao quy đầu giả.

Dài bao quy đầu thật: là khi dương vật bị bao quy trùm kín dương cả khi dương vật cương cứng. Điều này gây khó khăn trong việc tiểu tiện, quan hệ tình dục cho nam giới.

Dài bao quy đầu giả: là khi bao quy đầu trùm kín dương vật trong những thời gian bình thường còn khi dương vật cương cứng vẫn để lộ quy đầu ra ngoài  theo những mức độ khác nhau với mỗi nam giới.

bao quy đầu dài có quan hệ được không?

Mô phỏng các dạng bao quy đầu

Bao quy đầu dài có quan hệ được không?

Nhiều nam giới vẫn thắc mắc bao quy đầu dài có quan hệ được không? Trên thực tế, các nam giới không may mắn khi bao quy đầu dài vẫn có thể quan hệ bình thường với khả năng cương cứng cũng như hưng phấn giống như người khác. Tuy nhiên, tình trạng dài bao quy đầu sẽ gây nên một số ảnh hưởng nhất định trong quan hệ tình dục:

– Giảm khoái cảm

Da bao quy đầu quá dài, khiến quy đầu không nhận được nhiều sự kích thích. Chính vì thế mà các nam giới này sẽ không đạt được nhiều khoái cảm trong quan hệ như các nam giới bình thường khác.

Tuy nhiên do da quy đầu quá dài, khiến quy đầu không nhận được sự kích thích khi quan hệ nên  sẽ không có nhiều cảm giác như nam giới bình thường.

– Đau khi quan hệ

Quy đầu khi bị trùm kín bởi lớp da bao quy đầu, trong trường hợp cương cứng, nam giới dễ có cảm giác đau đớn do quy đầu chịu áp lực của da quy đầu gây đau khi quan hệ.

bao quy đầu dài có quan hệ được không?

Bao quy đầu dài gây đau đớn và các bệnh lý khi quan hệ

– Xuất tinh sớm

Ở các nam giới dài bao quy đầu, việc xuất tinh khi quan hệ sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường. Lý do là các dây thần kinh kích thích trên quy đầu nhạy cảm hơn khi bị trùm kín, trong quá trình quan hệ sẽ chịu cọ sát của da quy đầu.

– Viêm bao quy đầu

Một lưu ý quan trọng cho các nam giới trong câu hỏi bao quy đầu dài có quan hệ được không đó là những trường hợp nam giới có bất thường bao quy đầu này dễ mắc phải viêm bao quy đầu. Đây là hệ lụy thường thấy nhất ở nam giới dài bao quy đầu. Điều này xảy ra tình trạng bao quy đầu luôn bị trùm kín khiến cho việc vệ sinh trở nên khó khăn, đặc biệt trong các thời gian như sau tiểu tiện, sau quan hệ tình dục. Nguy hiểm hơn, viêm bao quy đầu kéo dài mà không có kế hoạch điều trị có thể dẫn đến ung thư dương vật, gây vô sinh.

– Lây nhiễm bệnh qua đường tình dục

Trong và sau quan hệ tình dục, nam giới bị dài bao quy đầu không chỉ gặp phải tình trạng vi khuẩn tích tụ trong dương vật của mình mà còn có thể lây nhiễm các vi khuẩn này cho bạn tình. Chính bởi nguyên nhân này mà các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, ung thư cổ tử cung… dễ xảy ra.

Các biến chứng khác: một số biến chứng khác có thể xảy ra như viêm quy đầu, nhiễm trùng, viêm niệu đạo, viêm bàng quang… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nam giới.

Các chuyên gia khuyên nam giới đang gặp phải sự băn khoăn bao quy đầu dài có quan hệ được không hãy nên điều trị dứt điểm để tránh ảnh hưởng sức khỏe bản thân và người bạn tình của mình.

Nguồn: Phòng khám nam khoa