Cập nhật: 11/03/2014 6:58 - 1075 Lượt xem

Bao quy đầu là phần da thừa ở dương vật. Bao quy đầu bình thường không những bảo vệ cơ quan sinh dục của nam giới mà còn các tác dụng tạo cảm giác, tạo sự trơn trượt khi quan hệ tình dục. Nếu bao quy đầu dài là do lớp da ngoài che khuất quy đầu bên trong, thậm chí ngay cả khi dương vật cương cứng vẫn phải dùng tay kéo xuống mới thấy bao quy đầu. Khi đó, không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý và còn ảnh hưởng đến tinh thần của nam giới. Vì vậy, bao quy đầu dài có nên cắt không cũng là băn khoăn lớn của các XY.

Bao quy đầu dài có nên cắt hay không?

Bao quy đầu dài có nên cắt hay không?

Với mong muốn giúp nam giới giải tỏa nỗi băn khoăn này, sau đây các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích của việc cắt bao quy đầu sớm.

Lý do nên cắt bao quy đầu dài

1. Giảm viêm bao quy đầu

Khi bao quy đầu dài sẽ dẫn tới tình trạng khó đi tiểu, các bựa sinh dục tích tụ trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ở nếp da quy đầu, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh, dẫn tới viêm bao quy đầu. Nếu được xử lý sớm, tình trạng viêm nhiễm do ứ đọng không còn nữa nên không dẫn đến viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận và không gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này.

2. Vệ sinh “cậu nhỏ” tốt hơn

Khi đã thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, lớp da ở phần đầu cậu nhỏ sẽ tụt xuống bình thường, để lộ phần quy đầu dương vật. Điều này sẽ giúp các XY có thể dễ dàng lộn bao quy đầu để vệ sinh cậu nhỏ hàng ngày.

3. Loại bỏ nguy cơ ung thư dương vật

Theo thống kê, dài bao quy đầu chính là một trong những nguy cơ gây ung thư dương vật. Nếu không được xử lý kịp thời, nó sẽ dẫn tới tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn tại khối u gây lở loét, đau đớn, nhiễm khuẩn tại vùng hạch di căn gây loét ra ngoài da hoặc chảy máu và dẫn tới ung thư cậu nhỏ.

4. Giảm nguy cơ lây nhiễm đến bạn gái

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng vi rút có trong các chất tích tụ dưới da quy đầu không chỉ gây phiền toái cho chính thân chủ (đau khi cương cứng, không cứng được) mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến bạn đời sau này của họ nữa. Bởi vi rút có trong các chất tích tụ dưới da quy đầu còn là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở XX. Vì vậy, xử lý bao quy đầu dài càng sớm sẽ giảm tỉ lệ bệnh lây truyền qua đường tình dục và ung thư cổ tử cung cho bạn gái.

Nếu bạn còn những thắc mắc hay băn khoăn xung quanh vấn đề này, có thể liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được các bác sĩ phòng khám nam khoa tư vấn miễn phí.