Cập nhật: 05/04/2014 17:02 - 1271 Lượt xem

Bình thường tinh dịch có màu trắng ngà, nếu thấy máu trong tinh dịch bằng mắt thường hoặc qua xét nghiệm thì điều đó có nghĩa là bạn đã bị xuất tinh ra máu. Hiện tượng này báo hiệu những điều bất ổn liên quan đến sức khỏe của bạn. Để giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng này, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin sau:

Bạn biết gì về hiện tượng xuất tinh ra máu?

Thông tin về hiện tượng xuất tinh ra máu

1. Nguyên nhân gây bệnh

– Do viêm nhiễm: Các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo… Quá trình gây viêm kích thích tới niêm mạc, ảnh hưởng đến các tuyến của đường dẫn tinh từ đó xuất hiện hiện tượng xuất tinh ra máu.

– Nhiễm khuẩn: Nhiễm khuẩn thường gặp như chlamydia, gram dương, trực khuẩn lao… cũng dẫn đến xuất tinh ra máu. Ngoài ra chấn thương do quan hệ tình dục quá nhiều, mạnh hoặc kiêng quan hệ tình dục quá lâu cũng dẫn đến hiện tượng xuất tinh ra máu nhưng các trương hợp này thường ít xảy ra.

– Do thủ thuật: Các thủ thuật kiên kiên đến niệu đạo, ống dẫn tinh… nếu không được thực hiện trong môi trường vô khuẩn đảm bảo an toàn thì nguy cơ nam giới xuất tinh ra máu cũng rất cao.

2. Biểu hiện của xuất tinh ra máu

– Đầu tiên đó là trong tinh dịch có màu hồng hoặc các sợi có màu nâu sẫm, socola, màu gỉ sắt.

– Cảm giác đau khi đi tiểu tiên hoặc xuất tinh.

– Vùng háng căng phù và đau đớn

– Sốt, cơ thể suy nhược kèm theo triệu chứng đi tiểu ra máu.

chuyen-gia-tu-van

3. Nam giới nên làm gì khi xuất tinh ra máu

– Nếu tần suất xuất tinh ra máu ít, xảy ra lần đầu thì bạn có thể theo dõi vì hiện tượng này có thể mất đi do cậu nhỏ bị chấn thương tạm thời. Chú ý ăn uống, sinh hoạt tinh dục điều độ, khi cậu nhỏ khỏe lại thì hiện tượng này sẽ mất dần.

– Nếu bạn thường xuyên xuất tinh ra máu hoặc đã kéo dài trong một thời gian thì nên đến các phòng khám nam khoa để điều trị. Các bác sĩ sẽ xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm tinh hoàn, túi tinh để phát hiện chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

 Trên đây là một số giới thiệu cơ bản của các chuyên gia khám bệnh nam khoa về hiện tượng xuất tinh ra máu, hi vọng sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Bạn có thể kết nối máy với đội ngũ tư vấn của chúng tôi qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn miễn phí và giải đáp cụ thể hơn.