Cập nhật: 23/05/2014 11:52 - 887 Lượt xem

Theo các bác sĩ chuyên khoa đến từ Phòng khám Thiên Hòa, viêm bàng quang và khả năng sinh sản ở nam giới có mối liên hệ mật thiết với nhau. Tại sao lại như vậy? Chúng ta sẽ có được câu trả lời sau khi theo dõi bài chia sẻ dưới đây!

Ảnh hưởng của viêm bàng quang tới khả năng sinh sản

Nếu viêm bàng quang cứ tiếp tục tấn công một cách không kiểm soát, sẽ tiến đến đau lưng, sốt hoặc những cơn rùng mình. Điều này có nghĩa là thận của bạn đã bị nhiễm trùng.

Khi mắc chứng bệnh trên, người bệnh sẽ có cảm giác buồn tiểu nhưng phải cố gắng mới có thể thực hiện được. Kèm theo đó là một số triệu chứng dễ gặp như rát bỏng khi tiểu, đau kéo dài trên vùng xương mu, đặc biệt là sau khi tiểu, nước tiểu có mùi, hoặc có máu hay mủ…

Một khi “cậu nhỏ” hay “cô nhỏ” có vấn đề lại cộng với tình trạng tổn thương của thận thì chắc chắn rằng đời sống sinh hoạt của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, trong đó bao gồm cả sinh hoạt tình dục. Và tất nhiên sinh hoạt tình dục bị rối loạn, khả năng hiếm muộn, vô sinh ở bạn sẽ rất cao.

Vậy làm thế nào để có thể “cắt đứt” mối dây liên hệ của viêm bàng quang với chứng vô sinh?

Theo các chuyên gia chữa bệnh nam khoa, điều đầu tiên bạn nên làm đó là thiết lập thời gian biểu khoa học, hợp lý cho công việc, nghỉ ngơi, vận động.

Hàng ngày, nên uống nhiều nước để đào thải vi khuẩn ra ngoài qua đường tiểu. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, café bởi đó là các tác nhân dễ khiến co thắt cơ bàng quang.

chuyen-gia-tu-van

Đảm bảo một chế độ dinh dưỡng cân bằng, tăng rau quả tươi trong khẩu phần ăn.

Tắm nước ấm có khả năng xoa dịu mọi chứng sưng do nhiễm trùng gây nên. Đồng thời, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ kết hợp với việc mặc quần áo thoáng mát để hạn chế tối đa vi khuẩn có hại phát triển. Tránh nhịn tiểu và nên đi tiểu trong vòng 10 phút sau khi quan hệ tình dục.

Chắc chắn không ai muốn mắc bệnh viêm bàng quang cũng như khả năng sinh sản của mình bị giảm. Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh bạn nên đến các cơ sở để thăm khám và điều trị. Nếu có điều gì thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể kết nối theo số máy 04 6673 9999 để được các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.