Cập nhật: 11/04/2014 14:38 - 646 Lượt xem

Tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận của hệ thống sinh dục nam, Tuyến này có hình hạt dẻ, nằm trước trực tràng và dưới bàng quang. Khi thực hiện quan hệ, tuyến này tiết ra một số chất dịch giúp tinh trùng hoạt động mạnh hơn đồng thời giảm độ axit trong âm đạo. Khi nam giới có hiện tượng tăng sinh tuyến tiền liệt có nghĩa là tuyến đó bị phì đại, thường diễn ra ở nam giới trung niên và nam giới lớn tiểu. Bệnh kéo dài sẽ dẫn đến tiểu tiện khó, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm thế nào để điều trị bệnh kịp thời? Nam giới có thể dựa vào một số biểu hiện sau của bệnh để có những phương pháp điều trị bệnh dứt điểm.

7 triệu chứng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt cần chú ý

Tăng sinh tuyến tiền liệt khiến nam giới mệt mỏi

7 triệu chứng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt cần chú ý

Tăng sinh tuyến tiền liệt dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều: Đây là biểu hiện dễ nhận thấy của bệnh. Do tuyến tiền liệt phì đại chèn ép lên bàng quang dẫn đến số lần đi tiểu tăng lên so với mức bình thường. Bên cạnh đó khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu tiếp, hiện tượng này sẽ tạo nhiều khó khăn cho sinh hoạt của người bệnh.

Thường xuyên đi tiểu vào ban đêm: Số lần đi tiểu không chỉ tăng vào ban ngày mà còn tăng cả vào ban đêm. Điều này nghiêm trọng hơn khi nam giới không tự kiểm soát được nước tiểu và có thể tự bài tiết ra ngoài.

– Tiểu rắt: Nam giới khi có nhu cầu muốn đi tiểu nhưng lại phải đợi 1 lúc mới có thể tiểu được. Nước tiểu ít và mỏng cho thấy đó là một trong những triệu chứng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt lành tính.

Đi tiểu buốt đau và gấp: Do bàng quang bị chèn ép, nước tiểu không sạch dẫn đến viêm nhiễm khiến nam giới có hiện tượng đau và gấp khi đi tiểu.

Tiểu gián đoạn: Không chỉ tiểu ít, gấp mà còn bị gián đoạn với nước tiểu bị lưu lại hình thành sỏi bàng quang.

chuyen-gia-tu-van

Ham muốn tình dục bị thay đổi: Nam giới khi mắc bệnh này có thể nhu cầu ham muốn tình dục tăng cao nhưng cũng có thể giảm xuống bởi sự thay đổi của tinh hoàn.

Sa trực tràng kéo dài: Hiện tượng tiểu khó kéo dài khiến áp lực bụng tăng lên dẫn đến sa trực tràng.

 Trên đây là một số biểu hiện mà bạn nên chú ý, dựa vào đó nam giới có thể phát hiện mình mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt hay không? Khi đã có những dấu hiệu trên, bạn nên đến các cơ sở y tế nam khoa để thăm khám từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu muốn hiểu rõ hơn về bệnh cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể kết nối với các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn cụ thể hơn.