Cập nhật: 18/06/2014 10:38 - 1263 Lượt xem

Rối loạn cương dương là bệnh “trên bảo dưới không nghe”, làm cho nhiều quý ông phiền muộn. Những người mắc bệnh này luôn rơi vào trạng thái cô đơn, trầm cảm. Theo thống kê có tới 52% tỉ lệ nam giới bị rối loạn cương dương và con số này tỉ lệ thuận với độ tuổi.

Rối loạn cương dương (tiếng Anh Erectile dysfunction) dùng để miêu tả tình trạng mất khả năng duy trì độ cương cứng của dương vật khi giao hợp. Biểu hiện đó là: Có ham muốn tình dục nhưng dương vật cương không đủ để giao hợp, cương không đúng lúc, dương vật cương cứng không đủ lâu khiến giao hợp không trọn vẹn.

 Tại trường Đại học Massachusetts (Mỹ), Feldman và cộng sự đã tiến hành điều tra trên 1290 nam giới ở lứa tuổi 40 – 70 tuổi. Theo kết quả thống kê cho thấy 52% nam giới bị rối loạn cương dương ở mức độ khác nhau. Tỷ lệ mắc bệnh là 39% ở tuổi 40, 48% ở tuổi 50, 57% ở tuổi 60, 67% ở tuổi 70 và lên tới 75% ở tuổi 80. Như vậy bệnh rối loạn cương dương tỉ lệ thuận với độ tuổi.

52% tỉ lệ nam giới bị rối loạn cương dương

Tỉ lệ nam giới mắc bệnh rối loạn cương dương ngày càng nhiều

Các yếu tố gây nên rối loạn cương dương

 – Tuổi tác: Khi tuổi càng cao, lượng testosterone được sản xuất ít đi khiến nồng độ hormone này trong máu cũng giảm dần làm giảm nhu cầu tình dục. Hệ thần kinh giao cảm bị co thắt thường xuyên hơn gây giảm lượng máu tới dương vật, khiến dương vật khó cương hơn hoặc cương không đủ để giao hợp.

– Các bệnh lý mạn tính như: Tim mạch, tiểu đường, huyết áp… làm thay đổi về áp lực động mạch, làm cho lượng máu tới dương vật không đủ, là nguyên nhân của khoảng 40% các trường hợp rối loạn cương dương ở nam giới trên 50 tuổi.

– Những người bị bệnh tiểu đường làm thận suy mạn tính nên có tỉ lệ mắc bệnh lên tới 70%. Do đó, nam giới tiểu đường nên có chế độ tập luyện để ổn như vậy rối loạn cương dương sẽ giảm.

 – Tâm lý: Căng thẳng quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến nhiều nam giới mắc bệnh rối loạn cương dương. Vì vậy, nam giới cần giữ tâm trí thoải mái, tránh áp lực dẫn đến stress…

– Các chất kích thích như: thuốc lá, rượu bia lâu ngày sẽ làm suy giảm testosterone, khiến giảm khả năng tình dục. Vì vậy, nếu bạn đang có thói quen sử dụng các chất kích thích này thì hãy ngừng ngay trước khi quá muộn.

Những thông tin trên đây hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát về bệnh rối loạn cương dương cũng như có phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.