Cập nhật: 12/09/2014 8:29 - 1287 Lượt xem

Điều trị tiểu nhiều lần không hề khó khi bạn có những nguyên tắc điều trị tiểu nhiều lần như dưới đây ngay trong tầm tay bạn sẽ sớm thoát khỏi cảnh túc trực bên nhà vệ sinh ngay thôi.

4 nguyên tắc điều trị tiểu nhiều lần vô cùng hiệu quả

Ăn nhiều rau xanh

4 nguyên tắc điều trị tiểu nhiều lần vô cùng hiệu quả

1. Thay đổi chế độ ăn

Tránh táo bón: táo bón có thể tạo áp lực lên bàng quang, ảnh hưởng đến chức năng bàng quang. Ăn nhiều chất xơ như đậu, mì sợi, yến mạch, ngũ cốc, bánh mì, trái cây và rau xanh. Duy trì cân nặng. Không hút thuốc bởi thuốc lá gây kích thích cơ bàng quang; ngoài ra ho nhiều do hút thuốc cũng dễ bị són tiểu. Tập thể dục.

2. Uống nhiều nước

Bệnh nhân thường không dám uống nước vì sợ đi tiểu nhiều nhưng chính nước tiểu cô đặc gây kích thích bàng quang, tiểu lắt nhắt. Vì vậy, nên uống 2-3 lít nước/ ngày và tránh uống nước 2-3 giờ trước khi đi ngủ.

chuyen-gia-tu-van

3. Tập bàng quang

Mục tiêu là tập cách ức chế cảm giác tiểu gấp, trì hoãn việc đi tiểu, đi tiểu theo thời gian biểu. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu lý tưởng: 2-4 giờ. Ức chế cảm giác tiểu gấp: ngồi xuống, hít thở sâu bằng miệng, tưởng tượng đến những hình ảnh thư giãn để cảm giác tiểu gấp trôi qua và đi tiểu vào thời gian đã định.

4. Kiểm soát cảm giác mắc tiểu

Đó là người bệnh cần ngưng ngay công việc đang làm, ngồi xuống hoặc đứng yên. Nhíu chặt các cơ vùng chậu nhiều lần (không giãn cơ quá mức giữa các lần co cơ). Thư giãn phần cơ thể còn lại, hít thở sâu để giảm áp lực, tập trung ức chế cảm giác tiểu gấp.

4 nguyên tắc điều trị tiểu nhiều lần vô cùng hiệu quả 1

Uống nước giúp nước tiểu loãng hơn

Nếu áp dụng những phương pháp trên mà vẫn không khỏi, người bệnh có thể điều trị bằng thuốc điều trị bàng quang tăng hoạt với nhóm kháng cholinergic có tác dụng để giúp bàng quang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, loại thuốc này có nhiều tác dụng phụ. Vì vậy, nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được giải quyết bạn nhé!

Thực hiện được 4 nguyên tắc điều trị tiểu nhiều lần nêu trên bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tiểu nhiều lần rất hiệu quả.

Nguồn: Phòng khám nam khoa