Cập nhật: 09/03/2014 4:11 - 809 Lượt xem

Trong cuộc sống có rất nhiều yếu tố gây rối loạn cương dương như bệnh tật, chấn thương, nội tiết, thuốc men, lối sống… nhiều người ngộ nhận cho rằng đó là một chuyện đương nhiên của tuổi tác, chuyện không đứng đắn nên không đến bác sĩ khám bệnh. Tuy nhiên, việc trao đổi cởi mở giữa bác sĩ và bệnh nhân sẽ giúp xác định tình trạng rối loạn, từ đó sẽ tìm ra phương cách điều trị hiệu quả.

roi-loan-cuong-duong-2-min

Thuốc là nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Những nguyên nhân làm rối loạn chức năng cương dương

Có 4 nguyên nhân gây suy chức năng cương, đó là thiếu các dưỡng chất cần thiết, thiểu năng tuần hoàn, stress cảm xúc và các thuốc bạn sử dụng. 98% các bệnh bị coi là nguyên nhân của suy chức năng cương cũng liên quan đến vấn đề dinh dưỡng và stress. Những bệnh này có thể được giải quyết bởi sự thay đổi chế độ ăn hoặc lối sống.

Những bệnh như tiểu đường, tim mạch, xơ vữa động mạch … cũng gây ra suy chức năng cương. Và khoảng 95% trường hợp bị bệnh có thể bị đảo ngược bởi 1 chế độ ăn hợp lý hoặc thay đổi lối sống.

1. Chế độ ăn uống không hợp lý

Các thói quen sử dụng những thức ăn thiếu chất dinh dưỡng, rượu, thuốc lá, các toa thuốc, thiếu ngủ, stress trầm trọng, thiếu luyện tập thể dục, … sẽ làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng sinh lý của nam giới. Hệ thống sinh dục nam yêu cầu nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt để có thể hoàn thành chức năng tốt. Và việc thiếu các chất dinh dưỡng đó là nguyên nhân gây suy chức năng cương ở hầu hết đàn ông.

2. Chức năng tuần hoàn của cơ thể có vấn đề

Tắc nghẽn tĩnh mạch và động mạch (tuần hoàn kém) hiếm khi là nguyên nhân gây suy chức năng cương ở bệnh nhân nam dưới 50 tuổi, nhưng nó là nguyên nhân gây suy chức năng cương ở những người đàn ông trên 60 tuổi, đặc biệt là những người tiểu đường, xơ vữa động mạch hay suy tim. Nếu tĩnh mạch và động mạch của bạn bị tắc nghẽn nhiều, dương vật không nhận đủ máu và cơ thể bạn không thể thực hiện được chức năng cương.

Liệu pháp điều trị cho vấn đề này là cần có chế độ ăn cơ bản, dầu cá, các vitamin B tự nhiên với một chế độ luyện tập thể dục vừa phải. Đi bộ cũng rất tốt cho hệ thống tuần hoàn của bạn. Các quá trình này đều đòi hỏi thời gian. Nếu nguyên nhân của suy chức năng cương là do tắc nghẽn mạch máu thì đòi hỏi bạn phải từ 6 tháng đến 2 năm mới thấy được kết quả của sự rèn luyện.

chuyen-gia-tu-van

3. Stress cảm xúc

Một số stress bình thường, tự nhiên và thực sự có lợi. Nhưng quá nhiều stress lại có thể hủy hoại bạn. Nó cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản của suy chức năng cương.

4. Các toa thuốc

Thuốc cũng có thể là nguyên nhân gây suy chức năng cương. Hơn 80% thuốc mà chúng ta sử dụng là không cần thiết. Thuốc là một thứ rất kì diệu có thể cứu sống tính mạng con người. Nhưng 98% thuốc là bị lạm dụng. Trong các loại thuốc mà chúng ta lạm dụng có cả những chất ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”. Vì vậy khi cơ thể có vấn đề về sức khỏe mà bạn cần sử dụng thuốc điều trị thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn, tránh việc sử dụng tràn lan, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Điều trị RLCD đòi hỏi người bệnh phải thực hiện chế độ kiêng khem đối với những trường hợp xuất phát từ bệnh lý. Với những người mắc bệnh liên quan đến tâm lý thì nên tạo cho mình một đời sống tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng…Nếu bạn quan tâm về việc điều trị chứng RLCD có thể đến trực tiếp phòng khám nam khoa hà nội để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Điện thoại liên hệ: 0466739999.