Cập nhật: 24/08/2014 8:28 - 754 Lượt xem

Chứng tiểu buốt xuất hiện ở nam giới gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống “thân chủ”. Bệnh kéo dài làm cho người bệnh đau đớn, rắc rối về tiểu tiện dẫn đến hao mòn về sức lực. Nhiều người mất ăn mất ngủ do chứng tiểu buốt hành hạ. Vậy chứng tiểu buốt hình thành do đâu? Biểu hiện nhận biết của từng nguyên nhân gây bệnh là gì?

4 bệnh lớn gây ra chứng tiểu buốt ở nam giới

 Tiểu buốt cảnh báo các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chứng tiểu buốt là do cơ thể mắc phải 4 bệnh lớn dưới đây:

1. Viêm bàng quang

Là căn bệnh phổ biến nhất đối với nam giới và gây ra những bất lợi trong việc bài tiết nước tiểu. Viêm bàng quang là do tình trạng nhiễm khuẩn ở bàng quang. Khi mắc bệnh này thì nam giới thường có các biểu hiện như buồn tiểu, tiểu đau buốt, tiểu không hết chỉ ra được vài giọt hoặc nước tiểu rất ít, tiểu xong còn có cảm giác muốn tiểu.

2. Viêm tuyến tiền liệt

Đây là bệnh gặp nhiều ở những người lứa tuổi trung niên hoặc người già, khi sức đề kháng yếu, các cơ quan trong hệ thống tuyến tiền liệt suy giảm chức năng miễn dịch sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây viêm nhiễm. Tuyến tiền liệt bị viêm sẽ gây ra tình trạng rối loạn tiểu tiện như tiểu rắt nhiều lần, tiểu không thành dòng mà chỉ nhỏ giọt, khi đi tiểu có cảm giác đau buốt, vùng bụng dưới đau râm ran.

chuyen-gia-tu-van

3. Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo hình thành thường là do công tác vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn…Những trường hợp viêm niệu đạo do viêm nhiễm khuẩn thì người bệnh có cảm giác đau buốt, nóng rát đôi khi xuất hiện cả mủ khi tiểu tiện.

4. Viêm thận, viêm bể thận cấp

Đây là giai đoạn viêm nhiễm nặng nề nhất trong các bệnh về hệ thống tiết niệu. Viêm thận thường là do nhiễm khuẩn ngược dòng từ bàng quang lên hoặc do từ máu. Người mắc bệnh viêm thận hay viêm bể thận cấp thường gây ra cảm giác tiểu buốt “nhức tận óc”. Nếu viêm thận hay viêm bể thận cấp không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sẽ gây ra các biến chứng suy giảm chức năng của thận, một số trường hợp không được cấp cứu kịp thời dẫn đến tử vong.

Tiểu buốt là dấu hiệu phổ biến, đôi khi chỉ là do viêm nhiễm thông thường hoặc cũng có thể là triệu chứng cảnh báo một bệnh viêm nhiễm nào đó nặng nề. Vì vậy khi có triệu chứng tiểu buốt người bệnh nên đi khám sớm để biết tình trạng bệnh, không nên chủ quan xem thường vì khả năng bệnh biến chứng dẫn đến viêm bìu tinh hoàn, viêm tinh hoàn… sẽ đe dọa chức năng tình dục và có thể gây vô sinh.

Nếu nam giới có biểu hiện tiểu buốt cần được thăm khám tìm ra chính xác nguyên nhân và điều trị dứt điểm hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo lắng về bệnh tật.

Nguồn: Phòng khám nam khoa