Cập nhật: 11/03/2014 4:08 - 753 Lượt xem

Rối loạn cương dương được hiểu là không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cứng của dương vật để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn. Theo khảo sát thống kê, có khoảng 5% người nam trên 40 và 15-25% trên 65 có triệu chứng rối loạn cương dương. Mặc dầu thống kê cho thấy càng lớn tuổi càng dễ bị rối loạn cương dương, điều này không có nghĩa rằng cứ phải có tuổi mới mắc bệnh rối loạn cương dương.

3 nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương

3 nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương

Nguyên nhân thể chất

 1. Tim mạch: Bệnh cứng động mạch, bệnh tim hoặc tai biến não, huyết áp cao và cholesterol cao, đều tác động đến máu chảy vào và chảy ra khỏi dương vật. Bệnh tim mạch là nguyên nhân thể chất thông thường nhất của rối loạn cương dương.
 2. Tiểu đường: Tình trạng mạn tính này có thể gây tổn hại cho thần kinh và tổn hại cho các mạch máu dẫn đến dương vật. 2/3 đàn ông bị bệnh tiểu đường đều bị rối loạn cương dương.
 3. Thần kinh: như Ða xơ cứng, u bướu não, bệnh tổng quát cơ thể như tiểu đường, thận suy đều là nguy cơ của bất lực sinh lý.
 4. Mức độ thấp của hoóc môn nam testosterone.
 5. Phẫu thuật: Phẫu thuật ung thư ruột kết, ruột thẳng hoặc tuyến tiền liệt, và ngay cả xạ trị tại vùng xương chậu có thể gây tổn hại cho các dây thần kinh và mạch máu, rối loạn cương dương.
 6. Chấn thương: tổn thương cột tủy sống, gãy xương chậu.
 7. Tác dụng phụ của thuốc: Cả một danh mục dài của các loại thuốc kê toa và thuốc bán không cần toa có tác dụng phụ là rối loạn cương dương.

Nguyên nhân về lối sống

 1. Rượu: Ảnh hưởng của rượu tới thần kinh dùng ít thì kích thích hưng phấn nhưng dùng nhiều thì làm giảm.
 2. Hút thuốc lá, Cocaine, thuốc phiện: làm trở ngại lưu thông máu dẫn đến động mạch dẫn máu vào dương cụ bị thu hẹp, cứng, nghẹt. Thuốc lá thường làm động mạch co hẹp.
 3. Thủ dâm cũng là một tác nhân có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

Nguyên nhân tâm lý

Những nguyên nhân này có thể xảy ra riêng lẻ hoặc phối hợp với một hay nhiều nguyên nhân thể chất của rối loạn cương dương.

 1. Lo lắng về khả năng thực hiện tình dục: Khi một người đàn ông quá lo lắng về khả năng quan hệ tình dục của mình thì chức năng cương cứng của họ lại càng bị ảnh hưởng.
 2. Trầm cảm
 3. Yếu thần kinh
 4. Vấn đề về quan hệ: căng thẳng về tài chính, gia đình xô xát, công việc quá stress cũng tác động tiêu cực đến chức năng tình dục.

Nên xem thêm bài liên quan: 

Rối loạn cương dương làm cho nam giới mất đi sự tự tin trong chuyện chăn gối. Vì vậy cánh đàn ông nên có những biện pháp phòng tránh hợp lý với những nguyên nhân nêu trên. Khi xuất hiện các biểu hiện của chứng rối loạn cương dương, người bệnh nên kịp thời đến các cơ sở y tế, gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị. Hãy liên lạc với chúng tôi : Phòng khám nam khoa hà nội (số 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy) để được các bác sĩ giải đáp và điều tri. Điện thoại đường dây nóng : 0466739999.