Cập nhật: 28/05/2014 11:07 - 990 Lượt xem

Nam giới không nên chủ quan khi mắc bệnh viêm quy đầu. Hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật mà còn tác động xấu đến sinh hoạt hàng ngày.

Vậy viêm quy đầu do đâu ?

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin sau để có phương pháp điều trị thích hợp.

Bộ phận sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ

Vì quy đầu là nơi tiết nhiều bã nhờn do đó nếu không chú ý vệ sinh, không lật lớp bao quy đầu lên để rửa thì các chất thải dễ tích tụ tại đây dẫn đến viêm quy đầu.

Nam giới bị viêm do vệ sinh không sạch sẽ sẽ có dấu hiệu ngứa, mọc mụn ở dương vật, gây ảnh hưởng tới sinh họat và cuộc sống hàng ngày.

3 lý do phổ biến dẫn đến viêm quy đầu

3 lý do phổ biến dẫn đến viêm quy đầu

Xem thêm: Các bước vệ sinh bao quy đầu đúng cách

Do dài hoặc hẹp bao quy đầu

Các hiện tượng bất thường như dài hoặc hẹp bao quy đầu thường bao kín dương vật, phải dùng tay mới có thể kéo bao lên được. Vì vậy việc vệ sinh cũng khó khăn,từ đó gây tích tụ chất bẩn, kích thích dần tạo thành viêm.

Lạm dụng thủ dâm

Nhiều nam giới do nhu cầu tình dục quá lớn, không được đáp ứng nên đã có hành động thủ dâm. Thủ dâm điều độ sẽ tốt cho sức khỏe nhưng nếu lạm dụng quá nhiều, dương vật sẽ bị ảnh hưởng và tổn thương từ đó dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

Với các nguyên nhân trên chắc bạn đã hiểu rõ hơn và có phương pháp phòng tránh thích hợp. Nếu có dấu hiệu của viêm bao quy đầu, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Tùy từng tình trạng và mức độ của bệnh có thể dùng thuốc hoặc áp dụng thủ thuật. Thuốc kháng sinh hoặc thuốc bôi sẽ giúp tiêu viêm với các trường hợp viêm nhiễm do vệ sinh không sạch sẽ. Còn các trường hợp có dấu hiệu bất thường của bao quy đầu thì phải tiến hành thủ thuật, như vậy với điều trị dứt điểm viêm nhiễm.

Trong quá trình điều trị, bạn cũng nên có chế độ ăn uống và sinh họat điều độ để bệnh nhanh khỏi. Đồng thời tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp khi có những biến chứng bất thường.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến viêm quy đầu. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể gọi đến số 04 6673 9999 để được các chuyên gia phòng khám nam khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.